FANDOM

Trần Trí Quang

Bảo quản viên
 • Tôi là A penguin who loves games, animations and lychees. And watermelons.
 • Trần Trí Quang

  Một câu hỏi tôi thường gặp là làm thế nào để thu hút nhiều người hơn tham gia vào wiki của mình. Đây không phải là một câu hỏi dễ, vì công việc quảng bá wiki để thu hút thêm thành viên tham gia là một công việc khó khăn và nhọc nhằn, nhưng không có nghĩa điều đó không thể thực hiện được! Và sau đây là một số mẹo để hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu của mình.

  Đầu tiên, hãy suy nghĩ về chủ đề của wiki bạn muốn lập. Đó có phải là chủ đề với nguồn fan-base lớn? Có nhiều người hay chỉ một vài người có hứng thú với việc viết về chủ đề này? Tìm kiếm những wiki đã tồn tại với cùng chủ đề (nằm ở góc bên phải của trang tìm kiếm toàn cầu) cũng là một nước đi tốt. Việc tìm kiếm thêm biên tập viên cho wiki của bạn sẽ khó khăn hơn nhiều nếu đã có một wiki k…

  Chi tiết >
 • Trần Trí Quang

  Thảo luận tiếp tục trở thành một phần phát triển không ngừng trên nền tảng này. Mặc dù phần lớn sản phẩm của chúng tôi tập trung vào Wiki Hiện đại hóa, chúng tôi đã triển khai rất nhiều bản cập nhật cho Thảo luận, thậm chí đã lên kế hoạch cho các bản cập nhật mới trong năm 2018.

  Và sau đây là những bản cập nhật lớn nhất cho thời gian còn lại của năm 2017:

  Tải ảnh lên

  Trong tuần này chúng tôi đã thêm vào tính năng đăng ảnh lên cho tất cả cộng đồng Thảo luận xuyên suốt FANDOM. Một vào cộng đồng đã sử dụng nó được một thời gian để thử nghiệm nó trong những ngày đầu ra mắt, và chúng tôi chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của họ! Những phản hôi của họ đã giúp chúng tôi cải tiến tính năng và sửa chữa lỗi, nhất là ở phần xử lý ảnh động (GIF) tr…

  Chi tiết >
 • Trần Trí Quang

  Đây là bài viết thứ tư trong danh sách sáu bài viết về Bảo quản viên trên FANDOM, dựa trên các bài viết trước đó của tác giả Sannse.

  Tôi đã đưa ra rất nhiều lời khuyên cho các bảo quản viên và cho các thành viên khác trên FANDOM, nhưng hôm nay tôi muốn mang đến cho các bảo quản viên một vài góp ý quan trọng hơn nữa về các trang để sử dụng và các kỹ năng để rèn luyện. Sau đây là tốp năm mục mà tất cả bảo quản viên nên tìm hiểu.


  Hoạt động wiki là một công cụ cực kỳ hữu dụng để nắm bắt tình hình hiện tại của wiki, nhưng không phải trên góc nhìn toàn diện. Các chi tiết đầy đủ về những gì đang xảy ra trên cộng đồng được lưu lại trên Thay đổi gần đây. Trong trang thiết yếu này là một danh sách về tất cả những thay đổi trên wiki, bao gồm cả các sửa…


  Chi tiết >
 • Trần Trí Quang

  Đây là bài viết thứ ba trong danh sách sáu bài viết về Bảo quản viên trên FANDOM, dựa trên các bài viết trước đó của tác giả Sannse.

  Hôm nay tôi muốn chia sẻ một vài cảm nghĩ của tôi về cách bạn nên lựa chọn một bảo quản viên mới.

  Lựa chọn thành viên hợp lý để trao quyền bảo quản viên hoặc hành chính viên là một quyết định vô cùng quan trọng. Một bảo quản viên tốt có thể chăm chút và phát triển wiki một cách đúng đắn và đưa nó đến đỉnh cao. Ngược lại, một bảo quản viên không tốt, trong trường hợp xấu nhất, có thể chia rẽ cả một cộng đồng và làm mất đi những thành viên tốt trong cộng đồng ấy.

  Có nhiều ý kiến khác nhau về số lượng bảo quản viên mà một wiki cần. Có ý kiến cho rằng cần có nhiều bảo quản viên để phân chia tải trọng công việc cho h…

  Chi tiết >
 • Trần Trí Quang

  Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến bản cập nhật của hai chủ đề quan trọng về bảo mật của FANDOM, đồng thời giải thích về một thông báo mà độc giả sẽ thấy trên Google Chrome và cách FANDOM sẽ mở rộng hỗ trợ HTTPS trong thời gian sắp tới.


  Nhiều trình duyệt web đang dẫn đầu trong việc nâng cao cảnh giác của người dùng về vấn đề an ninh, tiêu biểu nhất là Google Chrome. Người dùng của Chrome sẽ để ý rằng trong những tuần sắp tới một thông báo “Không an toàn” (Not secure) sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ trong khi đang điền vào một số bảng thông tin quanh hệ thống mạng FANDOM, kể cả khi đang biên tập.


  FANDOM đã chuẩn bị kế hoạch để có thể hoàn toàn nắm bắt những công cụ trên trong các bản cập nhật sắp tới, nhưng tạm thời những bảng thông tin trên sẽ kh…  Chi tiết >

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.