FANDOM


Thân chào các wikian!

Hôm nay và trong khoảng một tuần sắp tới, chúng tôi sẽ từ từ tiến hành các cập nhật cho Trình soạn thảo trực quan, cố gắng đem đến cho càng nhiều wikian cơ hội được xây dưng, cộng tác và sáng tạo. Và chúng tôi đang thực hiện bằng cách nâng cấp hiệu suất của Trình soạn thảo trực quan và giới thiệu một vài tính năng mới rất tuyệt.

Thay đổi lớn nhất của chúng tôi - sẽ được áp dụng cục bộ trong một tuần, khoảng ngày 25 tháng 3 - là hỗ trợ IME. Giờ đây, các cộng đồng Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Nhật Bản sẽ có thể truy cập Trình soạn thảo trực quan. Một vài đồng nghiệp quốc tế mà tôi biết từ đội ngũ cộng đồng đã thử nghiệm và rất thích thú trải nghiệm này. Nó chắc hẳn phải mượt mà và bắt mắt - nếu bạn sử dụng lưu loát bất kì ngôn ngữ nào ở trên, hãy thử nghiệm khi nó được kích hoạt trên ngôn ngữ của bạn và chia sẽ suy nghĩ cho chúng tôi biết dưới phần bình luận.

Một thay đổi khác khiến Trình soạn thảo trực quan càng mạnh hơn là: nhiều mã thẻ wiki giờ đã được kích hoạt! Bạn có thể nhìn thấy hộp thoại chèn liên kết chỉ cần bằng cách gõ [[ vào cửa sổ Trình soạn thảo trực quan. Nếu bạn đã quen với trình soạn thảo khác, có thể sẽ cần ít thời gian để cảm nhận nó, nhưng bạn sẽ cảm ơn bản thân về những nỗ lực đó. Thay đổi này đem đến cho bạn quyền năng của mã wiki với chế độ xem trước trực tiếp ngay tức thì.

Ex-VEGU vi 1

Cuối cùng, chúng tôi cũng đem đến cho Trình soạn thảo trực quan khả năng truy xuất đầy đủ các công cụ bảng. Thay đổi này cũng giúp người dùng dễ dàng sử dụng bảng và Trình soạn thảo cũng trông bắt mắt đáng kể. Các wikian thích sử dụng bảng nên chúng tôi hi vọng, thay đổi này sẽ đưa những công cụ yêu thích của bạn đến gần hơn.

Ex-VEGU vi 2

Chúng tôi đang chậm rãi tiến hành áp dụng các thay đổi này bởi chúng tôi hi vọng sẽ phát hiện các lỗi trong quá trình áp dụng. Cùng với các tính năng mới đó, chúng tôi cũng thêm một vài nâng cấp quan trọng về hiệu suất (chúng tôi đã kiểm tra nội bộ và giờ hiệu suất đã cực kì nhanh) cũng như sửa một vài lỗi lớn, đáng chú ý nhất là dọn dẹp hàng đống lịch sử thay đổi rác và lỗi RSS. Tất cả tính năng này đều đến từ đội ngũ Trình soạn thảo trực quan của Wikimedia Foundation với một vài công việc tích hợp quan trọng được thực hiện bởi các kĩ sư tuyệt vời và các thành viên QA (đảm bảo chất lượng) của Wikia. Và đừng quên đặt câu hỏi nếu bạn có thắc mắc ở phần bình luận bên dưới.

Blog này được cập nhật từ Community Central, bạn có thể truy cập bài đăng gốc bằng tiếng Anh tại đây.
Người dịch: Trần Trí Quang, Hachi ft Somo, KhangND