FANDOM


VisualEditor-Gallery mockup

Trong vài tháng qua chúng tôi đã làm việc cật lực để tạo ra giao diện thư viện ảnh mới, và giờ đây chúng tôi đã sẵn sàng giới thiệu với mọi người cái nhìn đầu tiên. Hiện tại, thư viện ảnh mới đã có mặt trong mục Phòng thí nghiệm tại Tính năng wiki và đang chờ bạn kích hoạt.

Mục tiêu

Mục tiêu của chúng tôi khi thiết kế giao diện mới này là:

  • Tăng cường sự tham gia của người đọc đối với hình ảnh và thư viện ảnh. Chúng tôi tin rằng sự tham gia này có thể được cải thiện thông qua tiêu chuẩn trình bày bộ sưu tập ảnh, làm cho mọi người dễ dàng để duyệt tìm.
  • Tăng lượt xem trung bình cho mỗi lần truy cập. Kiểu dáng hiện tại của thư viện ảnh không bị hạn chế bởi chiều cao của nó, khiến chúng chiếm lấn không gian đáng kể theo chiều dọc trên bài viết và hạn chế khả năng của người đọc khi muốn tìm kiếm nội dung bên dưới các thư viện ảnh. Bằng việc chuẩn hía chiều cao của thư viện ảnh theo kiểu dáng mới, chúng tôi cho phép người dùng bình thường dễ dàng lướt nhanh qua thư viện ảnh và tìm thấy thông tin bổ sung có liên quan.
  • Sắp xếp hợp lý hóa sự tạo lập thư viện ảnh với công cụ mới trong Trình soạn thảo trực quan (sẽ ra mắt sớm!)

Những điều cần biết cơ bản

Xem thư viện ảnh

BlogGallery
  • Cho dù bạn không kích hoạt tính năng thư viện ảnh mới trong Đặc biệt:Tính năng wiki, bạn vẫn có thể xem kiểu dáng mới trên mọi trang bằng cách thêm ?gallery=new vào đuôi địa chỉ URL của trang.
  • Thư viện ảnh hiện thị tối đa 8 hình ảnh mặc định trên trang. Cách bày bố, thay đổi kích thước phụ thuộc vào số lượng hình ảnh. Nếu thư viện ảnh chứa nhiều hơn 8 hình ảnh, một nút gọi là "Hiển thị thêm" sẽ hiện ra có thể nhấp vào để mở rộng thư viện ảnh.
  • Nhấp vào "Hiện ít hơn" để thu gọn thư viện ảnh và mang bạn trở lại về 8 hình ảnh ban đầu.

Tạo lập/chỉnh sửa thư viện ảnh

  • Hiện tại, thư viện ảnh mới chỉ khả dụng cho chế độ sửa đổi mã nguồn và được chỉnh sửa thông qua mã wiki, và chưa được hỗ trợ cho văn bản giàu định dạng và Trình soạn thảo trực quan.
  • Kích hoạt thư viện ảnh mới trong Tính năng wiki sẽ làm gỡ bỏ công cụ thư viện ảnh trong trình soạn thảo văn bản giàu định dạng.
  • Thư viện điều hướng — là những thư viện ảnh được nhận biết bởi tham số link= được đặt trong ít nhất một hình ảnh — sẽ không được chuyển đổi thành thư viện ảnh mới.

Để xem thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang Trợ giúp:Thư viện ảnh mới

Kế hoạch tiếp theo

Chúng tôi đang phát triển và cải thiện một công cụ về thư viện ảnh mới dành cho Trình soạn thảo trực quan bao gồm tùy chọn tải lên nhiều tệp ảnh cùng một lúc. Trong lúc chờ đợi, chúng tôi rất muốn nghe được suy nghĩ và phản hồi của bạn về thư viện ảnh mới này. Kích hoạt thư viện ảnh mới trên wiki của mình và xem chúng hoạt động như thế nào.

Trước và sau

Sau đây là một số ví dụ được lấy từ cơ sở dữ liệu Wiki Doraemon:

BlogDoraemonGalleryBefore

Kiểu dáng cũ

BlogDoraemonAfter1

Thư viện ảnh mới

BlogDoraemonAfter2

Mở rộng thư viện ảnh

Blog này được cập nhật từ Community Central, bạn có thể truy cập bài đăng gốc bằng tiếng Anh tại đây.