FANDOM


SyntaxHighlight-Comparison

Wikitext with and without syntax highlighting

Thân chào các wikian!

Như các bạn đã biết, mã wiki là khối xây dựng chính cho các bài viết trên Wikia, nhưng đôi khi, chúng có thể khó nắm bắt nếu bạn chỉ nhìn thoáng qua, đặc biệt là trên các trang phức tạp. Vì vậy, chúng tôi dự định giới thiệu tính năng 'Làm nổi cú pháp', làm nổi bật các mã nguồn trong một bài viết khi soạn thảo.

Tính năng này chủ yếu là nhận nội dung trong trang và làm nổi bật các loại mã bằng các màu khác nhau, giúp người đọc có thể dễ dàng phân biệt giữa các đoạn. Ví dụ: các liên kết được làm nổi bằng màu xanh, các bản mẫu có màu vàng.

Chúng tôi cũng dự định thêm tính năng này cho tất cả các trang mô-đun CSS, JS và Lua, giống như các bạn đã thấy ở trang Đặc biệt:CSS. Các trang đã cập nhật này cũng sẽ hỗ trợ bạn phát hiện lỗi trong mã, như giúp bạn tránh việc tạo một JavaScript bị hỏng. Nó cũng sẽ được áp dụng cho các trang CSS và JS của người dùng.

Tính năng làm nổi có 2 kiểu chủ đề là màu sáng và màu tối nên nó sẽ tương thích với kiểu thiết kế wikia của bạn.

Bản thử nghiệm

Chúng tôi muốn chạy thử nghiệm tính năng này để thu nhận các phản hồi và kiểm tra lỗi trước khi triển khai toàn cầu tính năng này.

Nếu bạn là admin của một cộng đồng và muốn thử nghiệm tính năng này trên wikia của bạn, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách bình luận bên dưới hoặc thông qua Đặc biệt:Liên hệ. Chúng tôi có thể dễ dàng mở hoặc tắt tính năng này, nó không có tác động lâu dài đến wikia của bạn, chỉ tạo một vài thay đổi cho trình soạn thảo cổ điển đến tất cả người dùng.

‘’’Cập nhật 26 tháng 3: thời gian thử nghiệm đã kết thúc và tính năng “Làm nổi cú pháp” đã được kích hoạt cho tất cả Wikia trong trình soạn thảo cổ điển! Bạn có thể tắt tính năng này trong Tùy chỉnh người dùng, dưới thẻ ‘Soạn thảo’.’’’

Chúng tôi cũng đang dự định thêm tính năng ‘làm nổi cú pháp ‘cho hộp thoại sửa mã nguồn của Soan thảo trực quan ở các bản cập nhật trong tương lai.

Bạn có phản hồi?

Nếu bạn phát hiện bất kì lỗi nào trong tính năng, vui lòng cho chúng tôi biết thông qua Special:Contact/bug.

Nếu bạn có phản hồi, hãy thoải mái bình luận phía dưới hoặc thông qua Special:Contact/feedback.

Xin cám ơn!

Blog này được cập nhật từ Community Central, bạn có thể truy cập bài đăng gốc bằng tiếng Anh tại đây.
Người dịch: KhangND