FANDOM


Đăng nhập

Đăng nhập vào Wikia

Trải nghiệm của người dùng đã đăng nhập mang lại khá nhiều lợi ích cho Wikia. Các tài khoản đã đăng nhập được hỗ trợ khá nhiều tính năng, một vài ví dụ như Thông báo, Tán gẫu và khả năng theo dõi bài viết và các cuộc thảo luận. Trong các tháng sắp tới đây, chúng tôi sẽ cố gắng làm nổi bật các lợi ích này nhiều hơn và xem liệu chúng tôi có thể kêu gọi thêm người đọc và các biên tập viên vô danh tạo tài khoản không. Một người dùng có tài khoản thường sẽ có nhiều động lực hơn và dễ trở thành một biên tập viên tích cực và thường xuyên tham gia thảo luận.

Bắt đầu từ thứ Năm 23 tháng 7, các bảo quản viên từ hầu hết các cộng động sẽ có tùy chọn để thông báo cho người đọc về việc tạo tài khoản bằng cách vô hiệu hóa các sửa đổi vô danh. Bạn có thể thực hiện thông qua kích hoạt tính năng trong Tính năng wiki.

Sửa đổi của thành viên vô danh đã trở thành một phần của hầu hết các cộng đồng trên Wikia trong khoảng thời gian dài. Đối với nhiều cộng đồng, đây là một trải nghiệm hữu ích. Đối với những cộng đồng khác, các bảo quản viên đã yêu cầu phải tắt cơ chế sửa đổi của thành viên vô danh để có thể kiểm soát vấn đề phá hoại và thúc đẩy sự cộng tác tốt hơn. Câu hỏi về việc có nên cho phép người dùng vô danh sửa đổi đã trở thành câu hỏi mà mỗi bảo quản viên đểu có thể trả lời.

Tính năng Yêu cầu đăng nhập

Thay đổi tính năng

Bên cạnh việc đem đến cho các bảo quản viên tùy chọn này, trong các tháng sắp tới, Wikia cũng sẽ tìm cách thúc đẩy việc tạo tài khoản và thông báo cho các người dùng hiện hữu thường xuyên đăng nhập vào wiki. Trong khi chúng tôi tìm hiểu nhiều cách thức để gia tăng số lượng người dùng tích cực trên Wikia, chúng tôi muốn nghe từ các cộng đồng đã chọn tính năng tắt cho phép vô danh sửa đổi. Những câu chuyện từ các bảo quản viên và biên tập viên về trải nghiệm này cũng như các số liệu thống kê về tỉ lệ sửa đổi và tạo tài khoản để giúp chúng tôi tìm ra phương pháp tiếp cận hiệu quả nhất cho mục tiêu hiện tại. Điều này có nghĩa chưa phải wiki nào cũng có tính năng này, chỉ là cho phép chúng tôi thu thập càng nhiều thông tin để đưa ra quyết định cuối cùng về tương lại của sửa đổi vô danh trên Wikia.

Và như thường lệ, chúng tôi rất sẵn lòng nhận phản hồi của các bạn ở phần bình luận.

Blog này được cập nhật từ Community Central, bạn có thể truy cập bài đăng gốc bằng tiếng Anh tại đây.
Khang (talk) @fandom 14:33, ngày 17 tháng 8 năm 2015 (UTC)