FANDOM


Luke Skywalker C-3P0 Pointing

Đặt các từ khóa liên quan vào văn bản, liên kết và tên tập tin để dẫn dắt cả người lẫn bot.

Xin chào các Wikian!

Tôi đã giới thiệu cho các bạn một vài công cụ nghiên cứu từ khóa, lần này, tôi muốn thảo luận về cách thêm các từ khóa này vào trang để tối đa hóa các tác động lên xếp hạng tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

Mạng internet vào khoảng giữa đến cuối những năm 90 thì ít tinh vi hơn so với hiện tại. Trong suốt kỷ nguyên Geocities, việc tối ưu hóa các trang sử dụng các khối từ khóa rác, không liên quan hay các câu chữ đầy những từ gần và đồng nghĩa đã trở nên phổ biến.

Nhanh chóng tuân thủ theo quy luật lỗi thời này, vô số trang web đã đăng các bài viết theo cách vớ vẩn sau:

C3PO, hay còn gọi là Threepio, là một robot (người máy) bằng vàng được xây dựng nhằm hỗ trợ con người trong việc dịch thuật và am hiểu các phong tục. Những người máy giao thức như robot C-P30 biết nói có thể có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng Threepio là con robot bằng vàng đã giúp Luke Skywalker trong series phim Star Wars.

Đoạn văn trên gồm các lỗi chính tả (C-3P0, C3PO), các từ có cùng ngữ nghĩa (robot, người máy) và cụm từ dài lủng củng (con robot bằng vàng đã giúp Luke Skywalker) hòng bắt được sử chú ý của những bot tìm kiếm, nhưng khi đọc thì thật kinh khủng, gây khó chịu cho người xem.

Steve Buscemi 30 Rock Fellow Kids

Nội dung "được tối ưu hóa" đôi khi có phần không thật sự kết nối với chủ đề.

Các giải thuật tìm kiếm hiện đại đã đề phòng trường hợp như trên. Việc nhồi từ khóa có thể dẫn đến hình phạt hoặc việc gỡ bỏ khỏi chỉ mục.

Bước tiếp theo

Vậy bạn nên làm gì với tất cả những từ khóa đó?

  • Sửa đổi các trang bài viết và dọn dẹp những từ spam! Để lại các từ đồng nghĩa nhưng loại bỏ những từ có vẻ gượng ép, không được tự nhiên.
  • Viết trên trang chính một cách súc tích, độc đáo để giải thích cho những người dùng mới biết về chủ đề của wikia.
  • Các bảo quản viên có thể cập nhật trang MediaWiki:Đoạn mô tả để chứa các từ tìm kiếm liên quan cho trang chính. Các từ và cụm từ khóa trong đoạn mộ tả không còn là yếu tố trong giải thuật tìm kiếm, nhưng những đoạn mô tả hữu ích có thể đẩy tỷ lệ click-through (xem trang trợ giúp tại đây).
  • Các bảo quản viên cũng nên kiếm tra trang MediaWiki:Pagetitle và bỏ bớt những từ tìm kiếm dư thừa. Xem trang trợ giúp Trợ giúp:Pagetitle để biết thêm chi tiết.

Tôi rất thích trao đổi về các từ khóa và giải thuật tìm kiếm, vậy nên nếu bạn có thắc mắc hay có đề nghị gì về chủ đề cho các bài blog sắp tới, cứ tự nhiên bình luận hoặc nhắn tin qua tường tin nhắn của tôi.

Blog này được cập nhật từ Community Central, bạn có thể truy cập bài đăng gốc bằng tiếng Anh tại đây.
Khang (talk) @fandom 15:35, ngày 28 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.

Vòng quanh Wikia

Wikia ngẫu nhiên