FANDOM


Đây là những cập nhật kỹ thuật mới nhất tại Fandom. Hãy nhớ rằng hệ thống của chúng tôi được cập nhật vào mỗi thứ Ba và thứ Năm hàng tuần, vì thế chúng tôi sẽ đăng kèm theo những vấn đề thông báo để bạn có thể nắm. Và xin lưu ý rằng chúng tôi thay đổi hàng trăm chi tiết nhỏ mỗi tuần, do vậy sau đây chỉ là những điểm nổi bật.

Những sửa lỗi quan trọng

  • Chúng tôi sẽ sửa lỗi chuyển động "loading" của feed hoạt động Thảo luận.

Những thay đổi đáng chú ý khác

Cập nhật chi tiết về CSS có thể được tìm thấy tại http://report.wikia.net - trang so sánh thể hiện sự thay đổi đối với các tệp .css, .scss, .tmpl.php, .html, .sass và .mustache trong mã nguồn nền Wikia.

  • Biểu tượng của thông báo trên danh mục toàn cầu sẽ được cập nhật. Những bạn yêu thích biểu tượng cái chuông, đừng tuyệt vọng! Nó sẽ sớm trở lại trong những cập nhật tới của thông báo Fandom.
  • Chúng tôi đã cải thiện chất lượng của ảnh thumbnail WebP từ định dạng JPEGs. Phiên bản được cải thiện tùy thuộc vào những cập nhật của bộ nhớ đệm.
  • Thông báo không cho phép thêm bình luận bài viết/blog do tài khoản bị cấm toàn cầu sẽ được cải thiện.
  • Gần đây, Fandom có giới thiệu phương pháp băm mật khẩu mới (password hashing), sẽ không có thay đổi từ phía người dùng cũng như người dùng không cần phải cập nhật mật khẩu. Bằng việc nâng cấp lên phương pháp băm tiên tiến (salted bcrypt cùng với AES), Fandom đang dần có những bước đi chủ động trong việc bảo mật tài khoản. Những thay đối bổ sung trong cấu hình băm sẽ gia tăng hiệu suất của dịch vụ Helios (dịch vụ đăng nhập toàn cầu) của chúng tôi.
  • Chúng tôi sẽ gỡ bỏ tính năng ParserSpeed. Tính năng này là một công cụ thử nghiệm kể từ năm 2011, cho phép bảo quản viên xem dữ liệu kỹ thuật về hiệu suất của bài viết, nhưng được sử dụng rất ít và trớ trêu thay, bản thân nó cũng gây ra một số vấn đề về hiệu suất.

Nếu bạn có câu hỏi hay bình luận, xin viết bên dưới. Nếu bạn phát hiện một lỗi kỹ thuật nào đó trong khi làm việc trên wiki, xin báo lại cho chúng tôi qua Đặc biệt:Liên hệ.

Khang (talk) @fandom 15:10, ngày 9 tháng 3 năm 2017 (UTC)