FANDOM


 • KhangND

  Wikia giờ là Fandom powered by Wikia

  ngày 27 tháng 9 năm 2016 bởi KhangND

  Wikia đã phát triển rất nhiều trong những năm qua. Hệ thống bắt đầu từ một dịch vụ lưu trữ wiki đơn giản, nhưng kể từ đó nó đã phát triển thành nền tảng chia sẻ kiến thức giải trí web tốt nhất. Các wiki là cốt lõi đó, và chúng tôi đã làm việc cật lực để thu hút càng nhiều fan hơn cho cộng đồng của bạn, đồng thời cũng xây dựng những cách thức mới để đóng góp cho hệ thống. Việc này bắt đầu từ đầu năm nay với việc ra mắt Trung tâm biên tập truyện và tin tức Fandom của chúng tôi trên thị trường đầu tiên, Hoa Kỳ, và tiếp theo là triển khai tính năng Thảo luận toàn cầu để tạo điều kiện tốt hơn cho những cuộc trò chuyện đầy đam mê. Hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo bước tiến lớn tiếp theo trong sự tiến hóa của chúng tôi. Vào ngày 4 tháng 10, …

  Chi tiết >
 • KhangND

  Trong những năm gần đây, chúng tôi đã mở rộng những cách để fan có thể tham gia Wikia. Điểm cốt lõi của trải nghiệm đó vẫn là sửa đổi wiki - tạo và mở rộng các tài nguyên kiến thức fan vô tận. Chúng tôi cũng biết còn nhiều thứ hơn cho fan ngoài việc chỉ sửa đổi, nghĩa là vẫn có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trên các trang web. Ví dụ, chúng tôi thấy rằng fan muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về những gì họ yêu thích, dẫn đến việc ra mắt Trung tâm biên tập Fandom của chúng tôi đầu năm nay.

  Tuy nhiên, đó chỉ là một phần của những trải nghiệm Wikia mới. Cuối năm ngoái, chúng tôi bắt đầu làm việc với các cộng đồng về một tính năng mới gọi là Thảo luận. Nền tảng Thảo luận mới này là cách duy nhất để liên tục liên lạc với các fan khác trong…

  Chi tiết >
 • KhangND

  Trong năm 2015, Wikai đã làm việc cật lực để cải thiện thế giới bản mẫu. Bản mẫu là thành phần to lớn trong việc tạo và chia sẻ nội dung trên Wikia, có hàng trăm mục đích sử dụng và thiết kế khác nhau.

  Chúng tôi đã cố gắng đạt được 2 điều về bản mẫu trong năm nay. Đầu tiên và trên hết, chúng tôi cố gắng khiến chúng trở nên lưu động. Tính lưu động giúp bạn dễ dàng đọc nội dung trên bất kì thiết bị nào, cho dù là desktop, web di động, ứng dụng di động, hay các loại màn hình khác. Những công cụ giúp thực hiện việc này bao gồm Hộp thông tin lưu động và Cờ. Chúng tôi cũng cố gấng đảm bảo các bảo quản viên có thêm công cụ để am hiểu và tổ chức các bản mẫu tốt hơn, thông qua giao diện soạn thảo tốt hơn và một vài thông tin hiển thị trên nền Insigh…

  Chi tiết >
 • KhangND

  Tầm quan trọng của hình ảnh

  ngày 27 tháng 10 năm 2015 bởi KhangND

  Xin chào các Wikian!


  Một câu hỏi thường gặp liên quan đến SEO là về tác động của hình ảnh đối với xếp hạng. Các giải thuật của công cụ tìm kiếm không được công khai và hầu hết đều nhắm vào hàng trăm yếu tố độc nhất, nhưng các nghiên cứu sự tương quan đã cho thấy những trang chứa hình ảnh liên quan, được đánh dấu một cách thích hợp thường được xếp hạng cao hơn.

  Google và những công cụ tìm kiếm khác đang ngày càng hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa hình ảnh và những nội dung khác trong trang, nhưng tự bản thân các bot tìm kiếm lại không thể hiểu những hình ảnh đó. May mắn là có một số bước chúng ta có thể thực hiện để giúp các công cụ tìm kiếm.


  Tên tập tin nên càng cụ thể càng tốt, Doraemon-Nobita-và-các-bạn.jpg thì tốt hơn là IMG001.jpg. Khi hình…  Chi tiết >
 • KhangND

  Xin chào các Wikian!

  Tôi đã giới thiệu cho các bạn một vài công cụ nghiên cứu từ khóa, lần này, tôi muốn thảo luận về cách thêm các từ khóa này vào trang để tối đa hóa các tác động lên xếp hạng tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

  Mạng internet vào khoảng giữa đến cuối những năm 90 thì ít tinh vi hơn so với hiện tại. Trong suốt kỷ nguyên Geocities, việc tối ưu hóa các trang sử dụng các khối từ khóa rác, không liên quan hay các câu chữ đầy những từ gần và đồng nghĩa đã trở nên phổ biến.

  Nhanh chóng tuân thủ theo quy luật lỗi thời này, vô số trang web đã đăng các bài viết theo cách vớ vẩn sau:

  C3PO, hay còn gọi là Threepio, là một robot (người máy) bằng vàng được xây dựng nhằm hỗ trợ con người trong việc dịch thuật và am hiểu các phong tục. Những ng…
  Chi tiết >
 • KhangND

  Giới thiệu về Trang Chính Chọn Lọc

  ngày 21 tháng 9 năm 2015 bởi KhangND

  Xin chào các Wikian! Hôm nay, tôi rất hào hứng thông báo cho các bạn biết về một tính năng mới - Trang Chính Chọn Lọc cho thiết bị di động.

  Đối với hầu hết cộng đồng, trang chính là trang được truy cập nhiều nhất. Thực vậy, bốn trong năm trang đứng đầu Wikia là những trang chính, cũng như một tìm kiếm về một wiki hầu như lúc nào cũng trả về kết quả đầu tiên là trang chính.

  Các trang chính trên desktop là một tập hợp lớn những nội dung, thư viên ảnh, bản mẫu và các phần tử thiết kế đại diện cho những điểm nổi bật của mỗi cộng đồng. Nhưng chẳng may là các thiết kế đặc sắc đó trên desktop thường cho kết quả không đẹp mắt trên các thiết bị di động. Do đó, nhắm vào hơn phân nửa số người dùng truy cập Wikia trên các thiết bị ngoài desktop, công cụ…

  Chi tiết >
 • KhangND

  Trải nghiệm của người dùng đã đăng nhập mang lại khá nhiều lợi ích cho Wikia. Các tài khoản đã đăng nhập được hỗ trợ khá nhiều tính năng, một vài ví dụ như Thông báo, Tán gẫu và khả năng theo dõi bài viết và các cuộc thảo luận. Trong các tháng sắp tới đây, chúng tôi sẽ cố gắng làm nổi bật các lợi ích này nhiều hơn và xem liệu chúng tôi có thể kêu gọi thêm người đọc và các biên tập viên vô danh tạo tài khoản không. Một người dùng có tài khoản thường sẽ có nhiều động lực hơn và dễ trở thành một biên tập viên tích cực và thường xuyên tham gia thảo luận.

  Bắt đầu từ thứ Năm 23 tháng 7, các bảo quản viên từ hầu hết các cộng động sẽ có tùy chọn để thông báo cho người đọc về việc tạo tài khoản bằng cách vô hiệu hóa các sửa đổi vô danh. Bạn có thể t…

  Chi tiết >
 • Rémy Lee

  Ứng dụng di động được nâng cao

  ngày 27 tháng 7 năm 2015 bởi Rémy Lee

  Xin chào các wikian!

  Hôm nay, chúng tôi có những tin tức và tính năng mới dành cho ứng dụng di động cần chia sẻ. Và thật đáng kinh ngạc, các ứng dụng này thật sự rất phổ biến.

  Wikia đã phát hành 5 Ứng dụng Cộng đồng đầu tiên vào tháng 11 năm 2013. Với tiên đề: Các thành viên wikia cung cấp nội dung hấp dẫn, chất lượng tốt, và ứng dụng là cách tuyệt vời để tổ chức và thu thập các nội dung đó cho người xem. Kể từ đó, chúng tôi đã phát hành hơn 100 ứng dụng cho iOS, hơn 80 ứng dụng cho Android và vẫn chưa dừng lại tại đó. Nếu kết hợp lại, số lượng tất cả người dùng trên các ứng dụng này vượt mức một triệu người dùng mỗi tháng cách đây vài tháng. Quả là những số liệu phi thường và hoan hô đội ngũ phát triển Ứng dụng di động của chúng ta và nhữ…

  Chi tiết >
 • Rémy Lee

  Tôi đã đưa ra rất nhiều lời góp ý cho các admin và những người khác ở Wikia, nhưng hôm nay tôi muốn gửi đến các Bảo quản viên một vài lời góp ý cụ thể về những trang nên dùng đến và những kĩ năng nên biết. Sau đây là năm khu vực quan trọng mà tôi khuyến khích các Bảo quản viên nên tìm hiểu về nó.


  Hoạt động Wiki là 1 trang công cụ hữu ích để có được cái nhìn tổng quát về những hoạt động trên wikia, nhưng nó lại không phải là 1 bức tranh hoàn chỉnh. Tất cả những chi tiết về những gì đang diễn ra trên wiki có thể được tìm thấy trên trang Thay đổi gần đây. Trang công cụ quan trọng này liệt kê tất cả những thay đổi trên wikia, bao gồm cả những tranh ít khi được sửa đổi, như bản mẫu chẳng hạn.

  Đối với bất kỳ 1 bảo quản viên, hay bất kỳ 1 thành viê…


  Chi tiết >
 • Rémy Lee

  Lý do Wikia phát triển

  ngày 27 tháng 7 năm 2015 bởi Rémy Lee

  Wikia là một nơi rộng lớn với 1 nền tảng vững chắc. Bạn có bao giờ nhìn thấy danh sách tất cả các công cụ mở rộng tồn tại trên wikia chưa? Nó vô cùng dài, và tôi cũng công nhận là hơi chóng mặt. Tôi nhớ về lần nhìn thấy nó trong ngày đầu tiên tôi làm việc ở đây - Tôi đã cố gắng phân tích nó, nhưng cuối cùng đành tặc lưỡi cho qua.

  Một lời giải thích đon giản cho điều này là chúng tôi muốn cung cấp 1 sản phẩm mà các bạn có thể dễ dàng sử dụng được càng nhiều công cụ càng tốt. À, còn 1 lý do nữa: Wikia cũng đã tồn tại được khá lâu (trên giờ Internet) và nền tảng của nó thì không bao giờ ngừng mở rộng.

  Giữa những kỹ thuật lập trình mới mẻ, cập nhật giao diện người dùng cơ bản, và những thiết bị bóng loáng hơn, đôi lúc chúng tôi phải ra quyết địn…

  Chi tiết >

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.

Vòng quanh Wikia

Wikia ngẫu nhiên